Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản, Singapore và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong về tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Nam Định

08:12, 13/12/2021

Ngày 13-12, Đoàn Đại sứ Việt Nam tại các nước Nhật Bản, Singapore và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong do Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam làm trưởng đoàn đã về làm việc với tỉnh về cơ hội đầu tư trên địa bàn. Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Phạm Gia Túc, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban TVTU: Trần Anh Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Mai Văn Quyết, Giám đốc Sở KH và ĐT; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Đồng chí Phạm Gia Túc, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy trao đổi trực tiếp với Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam.
Đồng chí Phạm Gia Túc, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy trao đổi trực tiếp với Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam.

Thông báo với Đoàn khái quát về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Nghị nhấn mạnh, Nam Định xác định thu hút đầu tư các dự án lớn, công nghệ cao, thân thiện với môi trường là động lực để phát triển kinh tế trong những năm tới. Tỉnh đã chủ động ban hành danh mục các dự án kêu gọi đầu tư và các chính sách khuyến khích, ưu đãi đầu tư bổ sung của địa phương ngoài chính sách ưu đãi theo quy định của Luật Đầu tư; đã đẩy mạnh cải cách hành chính theo hướng tập trung đầu mối giải quyết nhanh gọn, thuận lợi tất cả các thủ tục hành chính; quyết liệt chỉ đạo các địa phương hoàn thành các quy hoạch trọng tâm; tập trung nguồn lực đầu tư hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế, nhất là hạ tầng giao thông, khu- cụm công nghiệp, điện, viễn thông, nước sạch... ngày càng đáp ứng cao nhu cầu của các nhà đầu tư. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, hiện nay các tập đoàn, doanh nghiệp đầu tư tại Nam Định sẽ không gặp vướng mắc về mặt bằng và hoàn thiện các thủ tục liên quan đến đất đai tại các khu công nghiệp lớn, nằm trong quy hoạch; nguồn nhân lực của Nam Định có tác phong công nghiệp, tay nghề cao, tương đối dồi dào.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh làm việc với Đoàn các Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản, Singapore, Hồng Kong.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh làm việc với các Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản, Singapore và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong.

Tại buổi làm việc, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam phát biểu trân trọng cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã dành thời gian đón tiếp và bày tỏ vui mừng ấn tượng trước những thành tựu mà tỉnh Nam Định đã đạt được trong thời gian qua. Đại sứ mong muốn thời gian tới các đồng chí lãnh đạo tỉnh sẽ tăng cường tham gia các hoạt động xúc tiến đầu tư, giới thiệu, quảng bá hình ảnh Nam Định đến với nhân dân và doanh nghiệp Nhật Bản, Singapore, Hồng Kong. Với vai trò và trách nhiệm của mình, các đồng chí Đại sứ, Tổng lãnh sự sẽ tích cực góp sức, để thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ giữa Nam Định với Nhật Bản, Singapore và Hồng Kong, nhất là trong kết nối hợp tác, đầu tư trên các lĩnh vực mà Nam Định có thế mạnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc nhấn mạnh thêm: thời gian qua, tỉnh Nam Định đã chủ động đánh giá thực trạng của địa phương và đã tích cực tháo gỡ các điểm nghẽn, không ngừng quan tâm nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút đầu tư. Tỉnh luôn coi thành công của các nhà đầu tư là thành công của địa phương và cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất trong khuôn khổ quy định pháp luật Việt Nam để hỗ trợ nhà đầu tư. Thông qua cầu nối là các đồng chí Đại sứ và Tổng Lãnh sự, hy vọng thời gian tới ngày càng có nhiều doanh nghiệp tại Nhật Bản, Singapore, Hồng Kong về hợp tác đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh tại Nam Định./.

Tin, ảnh: Thanh Thúy

 

 

 


BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Hoàng Thị Hoài Phương

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com