Triển khai truyền thông ứng dụng giáo dục tài chính trên điện thoại cho khách hàng

07:11, 12/11/2020

Nhằm giúp khách hàng, hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác tiếp cận giáo dục tài chính (GDTC) thông qua điện thoại di động, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tỉnh đã tích cực triển khai tuyên truyền đến các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác, tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn để phổ biến đến khách hàng về các dịch vụ qua điện thoại di động của Ngân hàng CSXH Việt Nam. 

Ứng dụng Ngân hàng CSXH-GDTC nhằm thông tin cho khách hàng về các chương trình tín dụng chính sách, thủ tục vay vốn, các dịch vụ tiết kiệm, thanh toán tại ngân hàng, một số mô hình vay vốn điển hình và kiến thức quản lý tài chính cá nhân, hộ gia đình, hỗ trợ sản xuất kinh doanh… Bên cạnh đó, còn giúp khách hàng nâng cao hiểu biết về tài chính và phát huy hiệu quả sử dụng vốn, từng bước làm quen với công nghệ số, đặc biệt là khách hàng ở vùng nông thôn. Thông qua GDTC không chỉ góp phần giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tài chính của ngân hàng, mà còn góp phần phát triển Chiến lược quốc gia về tài chính toàn diện, các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, bảo đảm an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững. 

Đây là một bước tiến quan trọng nhằm cung cấp các dịch vụ của Ngân hàng CSXH qua nền tảng kỹ thuật số, giúp cho khách hàng của ngân hàng theo kịp với tiến trình triển khai Chính phủ điện tử và dịch vụ công quốc gia. Hiện tại, Chi nhánh đã tổ chức tuyên truyền được 15.156 người, đã có 3.112 người cài đặt ứng dụng. Phấn đấu đến hết năm 2020, sẽ hoàn thành tuyên truyền và cài đặt thành công ứng dụng cho 92.848 người./.

Đức Toàn


BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Hoàng Thị Hoài Phương

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com