Tìm hiểu kinh nghiệm quản trị dòng tiền hiệu quả cùng VNDIRECT
Cập nhật lúc10:54, Thứ Sáu, 17/07/2020 (GMT+7)

Công ty Chứng khoán VNDIRECT vừa tổ chức Hội thảo “Quản trị dòng tiền hiệu quả” tại văn phòng Công ty Chứng khoán VNDIRECT - Số 5 Nguyễn Du, TP. Nam Định. Hội thảo thu hút hơn 20 khách mời là lãnh đạo các doanh nghiệp hoạt động trên các lĩnh vực bất động sản, dịch vụ, xây dựng, dệt may, dược phẩm… Tham dự hội thảo, khách mời được nghe những chia sẻ của bà Vũ Nam Hương, Giám đốc Tài chính, VNDIRECT về cách quản trị dòng tiền hiệu quả trong bối cảnh tình hình kinh tế nhiều biến động như hiện nay.

Nhu cầu đa dạng hóa các kênh đầu tư

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, GDP của Việt Nam trong Quý 2 năm 2020 ghi nhận tăng 0,36%, đưa mức tăng trưởng GDP của 6 tháng đầu năm ở mức 1,81% - mức tăng thấp nhất trong hơn 20 năm trở lại đây. Tuy vậy, thị trường chứng khoán Việt Nam lại chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ của số lượng nhà đầu tư mới. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2020, cả nước đón nhận hơn 160.000 tài khoản chứng khoán mở mới, con số ấn tượng so với số lượng tài khoản mở mới cả năm 2019 là 180.000 tài khoản và cả năm 2018 là 250.000 tài khoản. Số liệu trên cho thấy sức hấp dẫn của kênh đầu tư chứng khoán đối với người dân Việt Nam trong bối cảnh nền kinh tế có phần ảm đạm do ảnh hưởng của dịch Covid. Bên cạnh đó, một thông tin vĩ mô khác đáng chú ý trong thời gian qua là lãi suất ngân hàng giảm nhưng CPI của Việt Nam 6 tháng lại tăng 4,19%, cao nhất trong 5 năm qua. Với việc lãi suất tiết kiệm của một loạt ngân hàng giảm mạnh, việc tìm kiếm một kênh đầu tư với mức lãi suất hấp dẫn để thay thế gửi tiết kiệm đang là nhu cầu cần thiết. Trái phiếu doanh nghiệp được nhiều nhà đầu tư đánh giá là kênh đầu tư hiệu quả thay thế hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng truyền thống.

Trải nghiệm hệ sinh thái đầu tư đa dạng tại VNDIRECT

Được thành lập từ năm 2006, trong 14 năm qua, VNDIRECT đã phát triển thành công mạng lưới nhà đầu tư cá nhân và tổ chức lên đến trên 400,000 tài khoản với số lượng tài sản quản lý lên đến trên 50,000 tỷ đồng. Điểm tạo nên sự khác biệt của VNDIRECT là mọi hoạt động đều dựa trên nhu cầu thực tế của của khách hàng với mục tiêu thiết lập con đường Sức khỏe Tài chính - An tâm đầu tư.

Trong khuôn khổ chương trình hội thảo, bà Nam Hương chia sẻ: “Đầu tư không chỉ là một quyết định mua bán có lời mà là một hành trình tích lũy kinh nghiệm và nếp sống tích lũy đầu tư để có khả năng kiến tạo thu nhập từ đầu tư và danh mục đầu tư an toàn hiệu quả để bảo vệ sức khoẻ tài chính trọn đời”. Nhà đầu tư đến với công ty chứng khoán thường chỉ nghĩ đến giao dịch chứng khoán, nhưng thực sự nhu cầu về dịch vụ tư vấn đầu tư, lựa chọn kênh tài sản và quản lý tài sản sau đầu tư để tối ưu tiền nhàn rỗi trong môi trường lãi suất tiết kiệm liên tục giảm đang còn rất lớn. Tại VNDIRECT, công ty đã đầu tư và phát triển hệ sinh thái đầu tư đa kênh bao gồm Bảo hiểm – Quỹ tiền gửi ngân hàng - Tài chính Bất động sản – Trái phiếu doanh nghiệp và Chứng khoán. Hệ sinh thái VNDIRECT hiện đang kết nối với hơn 10 ngân hàng hàng lớn nhất Việt nam, các công ty bảo hiểm, và các định chế tài chính trung gian, từ đó giúp khách hàng có thể kết nối giao dịch và lựa chọn giải pháp tài chính và danh mục tài sản phù hợp với điều kiện đầu tư của mình. Đối với nhà đầu tư cá nhân, theo các chuyên gia tài chính, để đạt được Sức khỏe Tài chính – An tâm đầu tư, nhà đầu tư cần chuẩn bị cho mình 3 loại tài sản: tài sản phòng vệ (nhằm bảo vệ sức khỏe thanh toán và sức khỏe tài chính trọn đời; tài sản tích sản (nhằm tích lũy hướng đến mục tiêu định sẵn) và tài sản đầu tư cơ hội (nhằm mang lại lợi nhuận cao). VNDIRECT có đội ngũ chuyên gia tư vấn tài chính giúp khách hàng tự kiến tạo cho mình con đường tích sản phù hợp, thông qua các khóa đào tạo kiến thức và kỹ năng đầu tư, các gói trải nghiệm đầu tư tài chính phù hợp với sức khỏe tài chính và kinh nghiệm đầu tư của khách hàng. Quá trình xây dựng năng lực đầu tư để mỗi khách hàng có thể tự lựa chọn và ra quyết định phù hợp với mục tiêu và sức khỏe tài chính của mỗi người chính là mục đích công ty hướng tới, quan trọng hơn việc tìm kiếm cơ hội kiếm tiền ngắn hạn mà bỏ lỡ cơ hội đầu tư bền vững trong tương lai.

Bên cạnh mảng dịch vụ đầu tư cho khách hàng cá nhân, VNDIRECT mong muốn xây dựng cầu nối dẫn vốn cho khách hàng doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp có thêm lựa chọn trong việc xây dựng kênh dẫn vốn, tạo thêm điều kiện mới để có sức khỏe tài chính và an tâm kinh doanh. Hiện công ty chứng khoán VNDIRECT là một trong ba công ty có thị phần phát hành trái phiếu nợ và đã thu xếp số vốn hơn 70.000 tỷ trong năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020.

Tại hội thảo, đại diện của VNDIRECT đã chia sẻ kinh nghiệm cách quản trị tài chính hiệu quả cùng khách mời. Một vị khách mời chia sẻ: “Chương trình đã mang đến cho tôi cách tiếp cận mới về đầu tư, mở ra cho tôi nhiều lựa chọn kênh đầu tư mới mà tôi sẽ trải nghiệm trong thời gian tới”./.

,
,
.
,
,
,
,