Tổ chức Giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi năm 2020
Cập nhật lúc19:02, Thứ Hai, 01/06/2020 (GMT+7)

Thực hiện Chương trình công tác Ðoàn và phong trào thanh, thiếu nhi năm 2020, Ban Bí thư Trung ương Ðoàn triển khai kế hoạch tổ chức Giải báo chí toàn quốc về công tác Ðoàn và phong trào thanh, thiếu nhi năm 2020.

Mục đích của Giải là khuyến khích những người làm báo có nhiều bài viết hay về công tác Ðoàn và phong trào thanh, thiếu nhi, đời sống giới trẻ; tạo sự quan tâm của các cấp, các ngành, xã hội đối với công tác giáo dục, bồi dưỡng và phát huy thế hệ trẻ. Kết hợp việc tổ chức Giải với đẩy mạnh tuyên truyền việc triển khai thực hiện Nghị quyết Ðại hội Ðoàn các cấp và Nghị quyết Ðại hội Ðoàn toàn quốc lần thứ XI. Thông qua Giải để tập hợp các tác phẩm báo chí hay viết về các mô hình, hoạt động, công trình thanh niên, tấm gương thanh, thiếu niên tiêu biểu tạo sự lan tỏa thiết thực, hiệu quả trên thực tế.

Tác phẩm dự Giải tập trung biểu dương những cách làm hay, mô hình, nhân tố mới, những ý tưởng sáng tạo trong triển khai thực hiện; khó khăn, vướng mắc, kinh nghiệm và đề xuất giải pháp trong thời gian tới. Phản ánh nội dung, phương thức hoạt động của Ðoàn trong tình hình mới; kết quả và những vấn đề đặt ra trong việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; kết quả triển khai thực hiện Chương trình công tác Ðoàn và phong trào thanh, thiếu nhi năm 2019 với chủ đề “Thanh niên tình nguyện”; năm 2020 với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Ðảng”; 20 năm phong trào thanh niên tình nguyện, những đóng góp của phong trào thanh niên tình nguyện trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác; gương đảng viên trẻ tiêu biểu; các hoạt động của tuổi trẻ hưởng ứng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 130 năm Ngày sinh của Người...

Các tác phẩm thuộc tất cả các loại hình báo chí hợp pháp được đăng tải từ ngày 1-6-2019 đến ngày 15-5-2020, có nội dung phù hợp với tiêu chí Giải thưởng đều có thể gửi tham dự. Tác phẩm báo chí dự thi ở 1 trong 2 thể loại đó là phóng sự, phỏng vấn, bài viết chuyên đề về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; tác phẩm giới thiệu gương điển hình thanh thiếu nhi tiêu biểu. Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 22-5-2020 đến 10-6-2020. Các tác phẩm dự thi gửi về địa chỉ: Ban Tuyên giáo Trung ương Ðoàn, số 62 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Lễ trao Giải thưởng được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-2020)./.

Xuân Thu

 

,
,
.
,
,
,
,