Cách ly y tế thêm 58 trường hợp nghi ngờ
Cập nhật lúc10:15, Thứ Bảy, 11/04/2020 (GMT+7)

Theo thông tin của Sở Y tế, tính đến 14h ngày 10-4-2020, tỉnh Nam Định chưa ghi nhận trường hợp bệnh nhân nào có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. 

Trong ngày 10-4, toàn tỉnh có 58 trường hợp nghi ngờ được tiếp nhận, cách ly, điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh; trong đó tại Trung tâm Y tế huyện Vụ Bản 1ca; Trung tâm Y tế huyện Nam Trực 2 ca; Trung tâm Y tế huyện Trực Ninh 8 ca; Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Hưng 30 ca; Trung tâm Y tế huyện Giao Thủy 8 ca; Bệnh viện Đa khoa huyện Hải Hậu 9 ca.

Tính đến nay, các cơ sở y tế trong tỉnh đã tiếp nhận, cách ly, điều trị 262 trường hợp nghi ngờ, trong đó 158 trường hợp đã ra khỏi cơ sở cách ly.  Hiện nay, các cơ sở y tế trong tỉnh đang cách ly y tế, điều tra, theo dõi sức khỏe 104 trường hợp. Các cơ sở khám chữa bệnh đã điều tra và lấy mẫu lần 1 là 252 mẫu. Kết quả xét nghiệm: 171 mẫu âm tính với SARS-CoV-2; 81 mẫu (1 mẫu lấy ngày 28-3, 13 mẫu lấy ngày 9-4 và 67 mẫu lấy ngày 10-4) đang chờ kết quả. 

Tại cơ sở cách ly tập trung của tỉnh, trong ngày 10-4 đã tiếp nhận 12 trường hợp ở các huyện, thành phố; chủ yếu là người đến khám bệnh, điều trị hoặc chăm bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) từ ngày 13 đến 20-3. Tính đến nay, cơ sở cách ly tập trung của tỉnh đã tiếp nhận 531 trường hợp, trong đó, 401 trường hợp hoàn thành thời gian cách ly đã về nhà. Hiện nay, cơ sở cách ly tập trung của tỉnh đang cách ly 130 trường hợp. Các trường hợp cách ly không có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc viêm phổi. 

Các đơn vị y tế trong tỉnh tiếp tục tư vấn, hướng dẫn và thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú phòng dịch bệnh COVID-19 cho 840 trường hợp. Hiện tại, các trường hợp cách ly trên không có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc viêm phổi.

Sở Y tế phối hợp với UBND các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện rà soát, phân loại, cách ly y tế và giám sát chặt chẽ các trường hợp liên quan đến nguy cơ lây nhiễm tại Bệnh viện Bạch Mai; lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả các trường hợp khám, điều trị nội trú, ngoại trú, người chăm sóc, thăm thân có đến khu vực nhà ăn bệnh viện.

Công an tỉnh, Sở Giao thông- Vận tải, Sở Y tế tiếp tục phối hợp kiểm soát tại các Chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch. 

Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tiếp tục tăng cường phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 theo công điện 1898/CĐ-BCĐ ngày 6-4-2020 của Ban chỉ đạo Quốc gia; Chủ động nâng cấp các biện pháp phòng chống dịch tại đơn vị đáp ứng tình hình dịch bệnh trong giai đoạn mới; Xây dựng phương án và kế hoạch cách ly y tế, sẵn sàng triển khai khi có ca bệnh mắc COVID-19 được xác định tại đơn vị.

Sở Y tế tiếp tục triển khai ứng dụng công nghệ thông tin, ứng dụng khai báo y tế toàn dân và hệ thống giám sát phòng chống dịch kết nối dữ liệu từ Trung ương, tỉnh, huyện, xã./.

Minh Tân

 
,
,
.
,
,
,
,