Bàn giao 96 công dân trở về địa phương sau thời gian cách ly
Cập nhật lúc18:23, Thứ Năm, 02/04/2020 (GMT+7)

Sáng 2-4, tại Khu cách ly tập trung ở Trung tâm Giáo dục quốc phòng - an ninh tỉnh, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức cho 96 người trở về nơi cư trú sau thời gian cách ly 14 ngày. Đây là đợt bàn giao lớn thứ 2 của Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch COVID-19 tỉnh. Những người này trở về từ Nhật Bản nhập cảnh qua Sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) từ ngày 19-3-2020 là công dân của 29 tỉnh, thành phố trong cả nước; trong đó có 16 người ở Hà Nội; Phú Thọ 12 người; Hải Dương 7 người; Nam Định 3 người; Nghệ An 7 người… Trong thời gian cách ly, mọi người đều chấp hành nghiêm mọi nội quy, quy định của khu vực cách ly, có ý thức tự giác cao trong việc giữ gìn, bảo đảm sức khỏe cho bản thân và cộng đồng, thường xuyên rửa tay, đeo khẩu trang. Sau khi hoàn thành việc cách ly, những người này được cấp giấy chứng nhận của BCĐ phòng chống dịch COVID-19 tỉnh; sau cách ly không có biểu hiện ho, sốt, khó thở. BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh khuyến cáo các công dân sau khi trở về địa phương cần tiếp tục tự cách ly, theo dõi tại nhà thêm 7 ngày để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và những người trong gia đình.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh trao Giấy chứng nhận của BCĐ phòng, chống COVID-19 tỉnh cho những người hoàn thành thời gian cách ly.
Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh trao Giấy chứng nhận của BCĐ phòng, chống COVID-19 tỉnh cho những người hoàn thành thời gian cách ly.

Theo Bộ CHQS tỉnh, đến ngày 2-4-2020, số công dân thực hiện cách ly tập trung tại khu vực này là 362 người; có 360 người đã thực hiện xong thời gian cách ly chuyển về nơi cư trú. BCĐ phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh đã tổ chức chỉ đạo lấy mẫu 285 trường hợp, kết quả xét nghiệm 285/285 mẫu đều âm tính (không nhiễm bệnh)./.

Tin, ảnh: Thanh Tuấn

,
,
.
,
,
,
,