Các cơ sở khám chữa bệnh tiếp nhận thêm 5 trường hợp nghi ngờ
Cập nhật lúc20:21, Thứ Hai, 23/03/2020 (GMT+7)

Theo thông tin của Sở Y tế, tính đến 14h ngày 23-3-2020, tỉnh Nam Định chưa ghi nhận trường hợp bệnh nhân nào có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Trong ngày 23-3, các cơ sở khám, chữa bệnh trong tỉnh đã tiếp nhận 5 trường hợp nghi ngờ, thực hiện cách ly y tế, theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm. Các trường hợp nghi ngờ gồm: Chị PTM ở xã Hải Phú, anh PVT ở xã Hải Minh (Hải Hậu), anh PTT ở xã Yên Khang (Ý Yên), anh MXT ở xã Giao Phong (Giao Thủy) và chị NTH ở xã Mỹ Thuận (Mỹ Lộc); cả 5 trường hợp đều khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai ngày 16 hoặc ngày 17-3 và có tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 thứ 87. Tính đến nay, toàn tỉnh có 50 ca bệnh nghi ngờ đã được cách ly, điều tra, lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm, 36/50 mẫu âm tính với SARS-CoV-2; 14/41 mẫu (1 mẫu lấy ngày 19-3, 4 mẫu lấy ngày 21-3 và 9 mẫu lấy ngày 23-3) đã gửi xét nghiệm đang chờ kết quả.

Tình hình cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung của tỉnh (Trung tâm Bồi dưỡng Quốc phòng an ninh, Trường Quân sự tỉnh, tại huyện Vụ Bản), tính 14h ngày 21-3, đã  tiếp nhận cách ly y tế 369 người và đã có 187 người ra khỏi cơ sở cách ly. Hiện cơ sở cách ly tập trung của tỉnh đang cách ly 172 trường hợp. Hiện tại, các trường hợp cách ly đều có sức khoẻ ổn định.

Tình hình cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú: Các đơn vị y tế đã tư vấn, hướng dẫn và thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú phòng dịch bệnh COVID-19 cho 1.834 người, trong đó 1.415 người đã qua 14 ngày. Hiện nay, 419 người tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, Hiện tại, các trường hợp cách ly trên không có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc viêm phổi.

 Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, ngày 23-3-2020, đồng chí Trần Lê Đoài, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại  cơ sở cách ly tập trung của tỉnh (Trung tâm Bồi dưỡng Quốc phòng an ninh, Trường Quân sự tỉnh, tại huyện Vụ Bản); kiểm tra công tác chuẩn bị khu cách ly tập trung tại các huyện: Vụ Bản, Ý Yên. Sở Y tế, Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố tiếp tục rà soát, điều tra và xác minh các trường hợp nhập cảnh từ 1-3-2020, lập danh sách để lấy mẫu xét nghiệm; rà soát hành khách trên các chuyến bay liên quan đến bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 theo thông báo của Bộ Y tế; thực hiện các biện pháp cách ly y tế đối với các trường hợp có mặt trên địa bàn tại các Trung tâm Y tế huyện, thành phố. Sở Y tế tiếp tục kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn cơ sở khám chữa bệnh chuẩn bị phương án, nguồn lực sẵn sàng đáp ứng với các tình huống dịch bệnh./.

Minh Tân

,
,
.
,
,
,
,