52 mẫu nghi ngờ âm tính với SARS-CoV-2
Cập nhật lúc20:07, Thứ Sáu, 27/03/2020 (GMT+7)

Theo thông tin của Sở Y tế, tính đến 14h ngày 27-3-2020, tỉnh Nam Định chưa ghi nhận trường hợp bệnh nhân nào có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Trong ngày 27-3, các cơ sở khám, chữa bệnh trong tỉnh đã tiếp nhận, cách ly y tế, theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm 10 trường hợp nghi ngờ.

Đến nay, toàn tỉnh đã có 71 ca bệnh nghi ngờ được cách ly, điều tra, theo dõi; trong đó có 22 trường hợp sức khỏe ổn định, đã qua 14 ngày cách ly được ra khỏi cơ sở cách ly; hiện có 49 trường hợp đang cách ly tại các cơ sở khám, chữa bệnh. Các cơ sở khám chữa bệnh đã 69 mẫu gửi xét nghiệm, kết quả 52/69 mẫu âm tính với SARS-CoV-2; 17/69 mẫu (1 mẫu lấy ngày 19-3, 8 mẫu lấy ngày 26-3 và 8 mẫu lấy ngày 27-3) đã gửi xét nghiệm đang chờ kết quả.

Tại cơ sở cách ly tập trung ở Trung tâm Giáo dục Quốc phòng an ninh tỉnh, đang cách ly 163 trường hợp; trong đó 67 trường hợp là người trong tỉnh; 96 trường hợp do Quân khu 3 bàn giao. Hiện tại, các trường hợp cách ly không có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm phổi, sức khoẻ ổn định.

Các đơn vị y tế trong tỉnh đã tư vấn, hướng dẫn và thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú phòng dịch bệnh COVID-19 cho 2.112 người, trong đó 1.614 người đã qua 14 ngày. Hiện có 498 người tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, Hiện tại, các trường hợp cách ly trên không có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc viêm phổi.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do COVID-19 tỉnh tổ chức họp, chỉ đạo tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19. UBND các huyện, thành phố, các đơn vị trong ngành Y tế đã phối hợp rà soát, xác minh người đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) trong tháng 3 để quản lý, theo dõi sức khỏe. Tiếp tục rà soát hành khách người Nam Định trên các chuyến bay theo thông báo của Bộ Y tế và đã có 19 hành khách người Nam Định trên 7 chuyến bay được quản lý, theo dõi sức khỏe. Sở Công thương tỉnh chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 và triển khai thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh. Sở Giao thông vận tải tăng cường công tác phòng chống dịch Covid 19 tại các cơ sở đào tạo sát hạch cấp Giấy phép lái xe và tiếp tục triển khai công tác phòng chống dịch thuộc lĩnh vực quản lý./.

Minh Tân

,
,
.
,
,
,
,