Đánh giá, xếp hạng 26 sản phẩm OCOP cấp tỉnh đợt I năm 2020

06:02, 26/02/2020

Ngày 26-2, Hội đồng Tư vấn, đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh tổ chức đánh giá, xếp hạng đợt I năm 2020 cho 26 sản phẩm OCOP của huyện Hải Hậu. Đồng chí Nguyễn Phùng Hoan, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn, đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh chủ trì. 

Đồng chí Nguyễn Phùng Hoan, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn, đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh kiểm tra, thẩm định sản phẩm Đông trùng hạ thảo Phú Long của Doanh nghiệp Tư nhân Phú Long, thị trấn Thịnh Long (Hải Hậu).
Đồng chí Nguyễn Phùng Hoan, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn, đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh kiểm tra, thẩm định sản phẩm Đông trùng hạ thảo Phú Long của Doanh nghiệp Tư nhân Phú Long, thị trấn Thịnh Long (Hải Hậu).

Tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), huyện Hải Hậu đã tập trung chỉ đạo 34 xã, thị trấn lựa chọn các sản phẩm tiêu biểu của địa phương và tập trung hướng dẫn, hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất phát triển sản phẩm đó một cách chuyên sâu, nâng tầm chất lượng, mẫu mã đạt tiêu chuẩn nhằm tạo dựng thương hiệu, uy tín để chiếm lĩnh thị trường trong và ngoài nước. Tham gia bình chọn đợt I năm 2020, huyện Hải Hậu có 26 sản phẩm của 14 cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện, bao gồm: Mắm tôm Ninh Cơ và Sứa biển Ninh Cơ của Công ty CP Chế biến Hải sản Nam Định; Sứa ăn liền của Công ty TNHH Vạn Hoa; Nước mắm Cường Là và Mắm tôm Cường Là của Công ty TNHH Cường Là; Đông trùng hạ thảo Phú Long, Rượu đông trùng hạ thảo mật ong Phú Long, Rượu đông trùng hạ thảo, Nước mắm Phú Long, Mắm tôm Phú Long của Doanh nghiệp Tư nhân Phú Long; Trứng gà quê Công Phượng, Trứng vịt quê Công Phượng, Trứng gà cao cấp Công Phượng của Công ty TNHH Công Phượng; Chả cá Hải Điền, Chả mực Hải Điền của HTX nuôi trồng thủy sản Hải Điền; Chả mực Thành Vui, Mực một nắng của Công ty TNHH Thành Vui; Nước mắm chắt Hải Hậu, Mắm tôm Đại Yên của Cơ sở chế biến thủy sản Đại Yên; Nấm dược liệu (Đông trùng hạ thảo) của hộ kinh doanh Phạm Văn Vịnh; Rượu nếp Bằng Kiều của hộ kinh doanh Trần Xuân Kiều; Trà dây thìa canh Hải Hậu ACT, Cao dây thìa canh Hải Hậu ACT của HTX Dược liệu Hải Hậu ACT; Gạo tết vua của Chi nhánh Công ty CP Đầu tư Hải Âu Việt tại Nam Định; Nấm bào ngư Linh Phát của HTX Dịch vụ Linh Phát và sản phẩm du lịch sinh thái ECOHOST của Công ty CP Tư vấn và Đầu tư ECOHOST. 26 sản phẩm của huyện Hải Hậu tham gia đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đợt này đều được các thành viên Tổ giúp việc Hội đồng Tư vấn đánh giá, xếp hạng cấp tỉnh tiến hành thẩm định trực tiếp tại cơ sở sản xuất và đã trải qua đợt đánh giá, xếp hạng cấp huyện; các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất trực tiếp giới thiệu sản phẩm; các thành viên Hội đồng Tư vấn đánh giá, xếp hạng cấp tỉnh đang tiếp tục thảo luận, thống nhất quan điểm tiếp cận để đánh giá, xếp hạng sản phẩm theo bộ tiêu chí chấm điểm; nếu tổng điểm giữa các thành viên có sự chênh lệch tới 20 điểm thì tổ chức đánh giá lại. 

Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị với mục tiêu là một trong những giải pháp thúc đẩy phát triển sản xuất, tăng thu nhập cho người dân nông thôn; góp phần thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu phát triển bền vững./.

Tin, ảnh: Văn Đại



BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Hoàng Thị Hoài Phương

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com