Khánh thành 3 thư viện do Hàn Quốc tài trợ tại Nam Định
Cập nhật lúc18:40, Thứ Năm, 19/09/2019 (GMT+7)

Ngày 18-9, tại Trường Trung học cơ sở Ðào Sư Tích, thị trấn Cổ Lễ (Trực Ninh) đã diễn ra Lễ khánh thành “Thư viện nhỏ” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc trao tặng. Ðây là hoạt động thuộc Dự án “Cảm ơn thư viện nhỏ” nhận nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) về lĩnh vực văn hóa, giáo dục do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc tiến hành. Tại Việt Nam, từ năm 2016 đến năm 2018 đã có 4 thư viện ở thành phố Hà Nội, 4 thư viện ở tỉnh Vĩnh Phúc, 3 thư viện ở tỉnh Phú Thọ được xây mới.

Năm nay dự án tiếp tục hỗ trợ cho 3 trường học tại tỉnh Nam Ðịnh là Trung học cơ sở Ðào Sư Tích, Trung học cơ sở Trực Nội, Trung học cơ sở Trực Hưng với gần 1.000 học sinh đang theo học.

Theo đó, dự án sẽ cung cấp khoảng 6.000 cuốn sách cho các trường học, bao gồm các cuốn sách bắt buộc do Bộ Giáo dục và Ðào tạo Việt Nam tham vấn và các tác phẩm văn học Hàn Quốc được dịch sang tiếng Việt; hơn 110 tài liệu đa dạng khác giúp các em học sinh tiếp xúc với văn hóa Hàn Quốc như Kpop, phim truyền hình, phim điện ảnh Hàn Quốc, hoạt hình… Ngoài ra, để mở rộng không gian văn hóa cộng đồng sau này thì các thư viện cũng được hỗ trợ lắp đặt hệ thống máy tính, màn hình và máy chiếu./.

Theo qdnd.vn

 

,
,
.
,
,
,
,