Khởi động cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp"
Cập nhật lúc08:06, Thứ Ba, 09/10/2018 (GMT+7)

Bộ GD và ĐT vừa thông báo tổ chức cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2018 (SWIS-2018) trên toàn quốc.

Đối tượng tham dự là học sinh, sinh viên đang học tại các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm và học sinh đang học tại các trường trung học phổ thông (THPT) trên toàn quốc.

Về lĩnh vực dự thi, các dự án khởi nghiệp tham dự Cuộc thi năm 2018 được chia theo các lĩnh vực: công nghiệp, nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp; GD và ĐT; y tế; dịch vụ, du lịch; khoa học, công nghệ; tài chính; kinh doanh tạo tác động xã hội và các ngành nghề khác.Cuộc thi gồm 3 vòng. Vòng thi cơ sở: Bộ GD và ĐT nhận hồ sơ dự thi từ các trường, các sở GD và ĐT trước 17h00 ngày 10-11-2018.

Vòng thi toàn quốc, sau khi nhận được hồ sơ và bài dự thi của các trường, các sở GD và ĐT, từ 15 đến 30-11-2018, Ban cố vấn, Ban giám khảo chấm và lựa chọn 10 ý tưởng, dự án của học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm và 5 ý tưởng, dự án của học sinh THPT có tính khả thi cao nhất vào vòng thi chung kết.

Vòng thi chung kết được tổ chức tại ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018 diễn ra vào ngày 15 và 16-12-2018.

Cơ cấu giải như sau: Đối với các dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo, có 1 giải nhất gồm Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD và ĐT, tiền giải thưởng 100 triệu đồng, được hỗ trợ triển khai dự án từ các nhà đầu tư; 2 giải nhì gồm Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD và ĐT, tiền giải thưởng 70 triệu đồng; 3 giải ba gồm Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD và ĐT, tiền giải thưởng 50 triệu đồng.

Đối với các dự án khởi nghiệp của học sinh THPT: Có 1 giải nhất gồm Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD và ĐT, tiền giải thưởng 50 triệu đồng; 1 giải nhì gồm Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD và ĐT, tiền giải thưởng 30 triệu đồng; 01 giải ba gồm Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD và ĐT, tiền giải thưởng 15 triệu đồng.

Tất cả các dự án khởi nghiệp đoạt giải tại cuộc thi được công nhận bản quyền thuộc về nhóm tác giả đăng ký tham dự cuộc thi./.

Theo nhandan.com.vn

 

,
,
.
,
,
,
,