Trao 35 suất học bổng Vũ Đình Liệu cho học sinh vượt khó, hiếu học
Cập nhật lúc08:00, Thứ Hai, 10/09/2018 (GMT+7)

Ngày 9-9-2018, tại UBND huyện Mỹ Lộc, Hội Khuyến học tỉnh cùng Quỹ Khuyến học Vũ Đình Liệu đã tổ chức trao học bổng cho học sinh vượt khó, hiếu học của huyện Mỹ Lộc.

Quỹ học bổng mang tên nhà cách mạng Vũ Đình Liệu, một người con của quê hương Mỹ Lộc, nguyên Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng nước CHXHCN Việt Nam được thành lập năm 2009 nhằm huy động nguồn lực để trao thưởng cho những học sinh nghèo hiếu học. Trong suốt quá trình hoạt động cách mạng và xây dựng đất nước, đồng chí Vũ Đình Liệu đã dành sự quan tâm đặc biệt cho sự nghiệp giáo dục, vì vậy, ngay sau khi về nghỉ hưu, đồng chí đã thành lập Quỹ học bổng Ban liên lạc đồng hương tỉnh Trà Vinh tại Thành phố Hồ Chí Minh do chính đồng chí đóng góp và vận động xây dựng để phát thưởng cho học sinh, sinh viên theo học tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đến năm 2009, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định thành lập Quỹ khuyến học Vũ Đình Liệu và đến tháng 7-2011, Quỹ học bổng Vũ Đình Liệu đã được chuyển cho con trai của đồng chí là Vũ Xuân Hòa làm Chủ tịch. Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, mong muốn đóng góp cho quê hương Mỹ Thuận (Mỹ Lộc), nơi đồng chí Vũ Đình Liệu sinh trưởng, Quỹ học bổng Vũ Đình Liệu đã tổ chức ra mắt tại quê hương và trao học bổng lần đầu vào năm 2011 với số tiền 123 triệu đồng cho 60 em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt, rèn luyện tốt tại xã Mỹ Thuận và các Trường THPT: Mỹ Lộc, Trần Hưng Đạo, Trần Nhật Duật. Từ đó đến nay, Quỹ học bổng Vũ Đình Liệu đã nhiều lần trao thưởng cho học sinh vượt khó, hiếu học của huyện Mỹ Lộc. Đợt này Quỹ đã trao 35 suất học bổng với tổng số tiền được trao là 90 triệu đồng.

Đây là món quà hết sức có ý nghĩa nhân dịp đầu năm học, giúp các em học sinh và gia đình khắc phục phần nào khó khăn để tiếp tục vươn lên trong học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, những người công dân có ích cho gia đình và xã hội./.

Hồng Minh

,
,
.
,
,
,
,