Sẵn sàng đưa 1.100 lao động Việt Nam tại Ca-ta về nước
Cập nhật lúc07:45, Thứ Tư, 14/06/2017 (GMT+7)

Chiều 12-6, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB và XH) đã tổ chức cuộc gặp báo chí, đồng thời thông tin thêm về tình hình lao động Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài. Trong đó, thông tin nổi bật là việc 1.800 lao động Việt Nam đang làm việc tại thị trường Ca-ta đang có biến động về quan hệ ngoại giao.

Tuy nhiên, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước, ông Tống Hải Nam cho biết, sau khi các doanh nghiệp rà soát lại thì hiện con số lao động Việt Nam đang làm việc tại Ca-ta không phải là 1.800 người mà chỉ có 1.100 người được các doanh nghiệp đưa sang nước này làm việc (tức theo kênh chính thống). Song để bảo vệ sự an toàn và quyền lợi cho các lao động, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã chỉ đạo các doanh nghiệp tiếp tục rà soát lại số lao động, trong trường hợp tình hình phức tạp thì tổ chức sơ tán lao động về nước như đợt giải cứu hàng nghìn lao động tại thị trường Li-bi năm 2011.

Ông Tống Hải Nam cũng nhấn mạnh, lao động tại Ca-ta không khó khăn như Li-bi vì Ca-ta có mức thu nhập cao nhất thế giới. Vì vậy, đời sống của người lao động sẽ không bị ảnh hưởng nếu nước này bị cấm vận về ngoại giao. Thêm nữa, phần lớn lao động Việt Nam đang làm việc tại Ca-ta cho các nhà thầu thuộc bên thứ ba nên các nhà thầu đều có trách nhiệm bảo vệ quyền lợi cho người lao động./.

Theo SGGP

,
,
.
,
,
,
,