Bảo hiểm xã hội phải cắt giảm thêm 185 giờ thủ tục hành chính
Cập nhật lúc08:16, Thứ Ba, 21/04/2015 (GMT+7)

Theo Bộ Tài chính, mặc dù năm 2014 Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã giảm được khoảng 100 giờ làm thủ tục về BHXH, nhưng công tác cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực này vẫn chưa có nhiều chuyển biến mạnh, hồ sơ, thủ tục hành chính chưa được cắt giảm nhiều.

Với mục tiêu, yêu cầu của Chính phủ, ngoài 100 giờ dự kiến cắt giảm được thì cơ quan BHXH phải cắt giảm thêm tối thiểu là 185,5 giờ mới đạt mức trung bình của các nước nhóm ASEAN 6 (49,5 giờ làm thủ tục về BHXH).

Trong năm 2015, BHXH Việt Nam tiếp tục rà soát các quy trình nghiệp vụ, thủ tục hành chính, hệ thống hồ sơ để giảm bớt thủ tục, hồ sơ, loại bỏ những chỉ tiêu không cần thiết, những chỉ tiêu có sẵn không yêu cầu cá nhân, tổ chức phải kê khai.

Đồng thời, xây dựng và hoàn thiện cơ sở dữ liệu về quá trình tham gia BHXH, BHYT của cá nhân, tổ chức, kết nối tập trung dữ liệu của BHXH các tỉnh, thành phố để phục vụ hiệu quả công tác quản lý đối tượng và thực hiện chính sách BHXH, BHYT.

Cơ quan BHXH Việt Nam cũng tiếp tục thực hiện có hiệu quả quy chế phối hợp, trao đổi, sử dụng thông tin về doanh nghiệp và người nộp thuế giữa cơ quan BHXH và cơ quan thuế; tiến tới nghiên cứu và xây dựng Đề án ủy nhiệm cho cơ quan thuế thu BHXH./.

Theo chinhphu.vn

 

,
,
.
,
,
,
,