Kỷ niệm 40 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước
Phát động Triển lãm mỹ thuật đề tài Chiến tranh cách mạng và lực lượng vũ trang
Cập nhật lúc08:21, Thứ Tư, 18/03/2015 (GMT+7)

Chào mừng kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Hội Mỹ Thuật Việt Nam sẽ tổ chức triển lãm Mỹ thuật đề tài Chiến tranh cách mạng và lực lượng vũ trang vào tháng 4-2015.

Nội dung tác phẩm triển lãm hướng tới ca ngợi phẩm chất cao quý của Anh Bộ đội Cụ Hồ với vẻ đẹp của lòng yêu nước, tinh thần sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử - đỉnh cao của nghệ thuật quân sự Việt Nam.

Đối tượng tác giả tham gia triển lãm là các hoạ sĩ hội viên và các thành viên trong Câu lạc bộ sáng tác về đề tài Chiến tranh cách mạng và lực lượng vũ trang - Hội Mỹ Thuật Việt Nam.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tác phẩm hội họa có chiều dài không quá 200cm, chiều nhỏ nhất không dưới 40cm. Tác phẩm đồ họa phải là tác phẩm độc lập hoặc một bộ, chùm không quá 4 bức với tranh khắc và không quá 3 bức với tranh cổ động. Tác phẩm điêu khắc phải là một tác phẩm hoặc một nhóm tượng, phù điêu có nội dung, bố cục không thể tách rời; kích thước lớn nhất không quá 200cm, nhỏ nhất không quá 40cm với tượng tròn và lớn nhất không quá 200cm, nhỏ nhất không quá 60cm với phù điêu.

Lực lượng vũ trang - chiến tranh cách mạng là một đề tài trọng đại, gắn với lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Mỗi một thời đại, mỗi một thế hệ tác giả, thậm chí mỗi một tác giả đều có một quan niệm và cách tiếp cận nội dung đề tài và một cách xử lý nghệ thuật riêng. Chính vì vậy, Ban Tổ chức khuyến khích mọi tìm tòi sáng tạo, thể nghiệm nhiều phong cách sáng tác với các chất liệu khác nhau nhằm hướng tới những tác phẩm có giá trị cả về nội dung và nghệ thuật.

Thời gian nhận tác phẩm từ ngày 21 đến 25-4-2015 tại Nhà Triển lãm Mỹ thuật 16 Ngô Quyền - Hà Nội. Triển lãm sẽ được khai mạc vào ngày 29-4-2015./.

Theo chinhphu.vn

 

,
,
.
,
,
,
,