Phát biểu khai mạc kỳ họp
Cập nhật lúc07:34, Thứ Tư, 10/07/2013 (GMT+7)

 của đồng chí Phạm Hồng Hà,
Ủy viên BCH Trung ương Đảng,
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh,
Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội của tỉnh

 

Kính thưa: - Đồng chí Vũ Văn Ninh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ
- Các vị đại biểu Quốc hội
- Các đồng chí lãnh đạo tỉnh
- Các vị đại biểu HĐND tỉnh  
- Các vị đại biểu, khách mời tham dự kỳ họp

Hôm nay, HĐND tỉnh Nam Định khóa XVII, nhiệm kỳ 2011-2016, khai mạc kỳ họp thứ 6. Thay mặt Thường trực HĐND tỉnh, tôi xin nhiệt liệt chào mừng các vị đại biểu Quốc hội, các đồng chí trong Ban TVTU, lãnh đạo MTTQ tỉnh, các đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo các huyện, thành phố, các vị khách quý; các cơ quan thông tấn, báo chí đã về dự, theo dõi và đưa tin kỳ họp. Xin kính chúc các đồng chí và quý vị đại biểu mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Thưa các đồng chí và các vị đại biểu

Tại kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVII sẽ nghe và xem xét, quyết định những nội dung sau đây:

- Đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm 2013; báo cáo của Thường trực HĐND, UBND, Công an, Viện KSND và TAND tỉnh.

- Ủy ban MTTQ tỉnh thông báo về công tác tham gia xây dựng chính quyền; Đoàn đại biểu Quốc hội của tỉnh thông báo về kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII.

- Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp và kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri từ kỳ họp thứ 5 đến nay của các cơ quan có liên quan; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tiếp thu, giải trình, làm rõ những vấn đề mà đại biểu HĐND tỉnh và cử tri quan tâm. Báo cáo kết quả giám sát trước kỳ họp và giám sát chuyên đề do các Ban của HĐND tỉnh thực hiện.

.

- Phê chuẩn quyết toán NSNN năm 2012; quy định mức thu phí sử dụng đường bộ đối với xe mô tô trên địa bàn tỉnh Nam Định; đặt, đổi tên một số tuyến đường, phố trên địa bàn Thành phố Nam Định.

- Thông qua Đề án và Nghị quyết về Đề án nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND tỉnh.

- Thực hiện việc lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu theo Nghị quyết 35/2012/QH13 ngày 21-11-2012 của Quốc hội về việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do Quốc hội, HĐND bầu hoặc phê chuẩn.

Kính thưa các vị đại biểu

Bước vào năm 2013, cùng với những thuận lợi cơ bản, tình hình trong nước, trong tỉnh vẫn còn rất nhiều khó khăn, thách thức, tác động lớn đến việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh và nâng cao đời sống nhân dân. Trong bối cảnh như vậy, tại kỳ họp này, HĐND tỉnh cần thảo luận, đánh giá toàn diện tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, từ đó quyết định đúng đắn những chủ trương, giải pháp cụ thể của 6 tháng cuối năm để hoàn thành thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2013, năm bản lề có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2011-2016.

Cũng tại kỳ họp này, lần đầu tiên HĐND tỉnh sẽ tiến hành việc lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND tỉnh bầu nhằm thực hiện mở rộng dân chủ trong sinh hoạt chính trị - xã hội, nâng cao hiệu lực giám sát của HĐND tỉnh, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý của tỉnh.

Với tầm quan trọng như vậy, việc lấy phiếu tín nhiệm cần được tiến hành chặt chẽ, đảm bảo mục đích, yêu cầu, trình tự, thủ tục theo quy định và thể hiện được sự đánh giá dân chủ, khách quan, thận trọng, công tâm và chính xác của các vị đại biểu HĐND tỉnh.

Thưa các đồng chí và các vị đại biểu

Những nội dung được xem xét, quyết định tại kỳ họp này có ý nghĩa rất quan trọng, vì vậy Thường trực HĐND tỉnh đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, phát huy dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm của mình để hoàn thành tốt nội dung, chương trình kỳ họp, đáp ứng được sự tin tưởng, lòng mong đợi của cử tri và nhân dân trong tỉnh.

Tôi tuyên bố khai mạc kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2011-2016.

Kính chúc các đồng chí, quý vị đại biểu mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc kỳ họp thành công tốt đẹp.
Xin trân trọng cám ơn./.

Ý kiến của bạn
,
,
.
,
,
,
,