Quán triệt, triển khai thực hiện Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ
Cập nhật lúc08:09, Thứ Sáu, 13/04/2012 (GMT+7)

Ngày 12-4-2012, Ban chỉ đạo (BCĐ) thực hiện Quyết định 62 của tỉnh đã tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg ngày 9-11-2011 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ chính sách đối với đối tượng trực tiếp tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Cam-pu-chia, giúp bạn Lào sau ngày 30-4-1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc. Đồng chí Bùi Đức Long, Ủy viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng BCĐ thực hiện Quyết định 62 của tỉnh, chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã quán triệt những nội dung cơ bản của Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg ngày 9-11-2011 của Thủ tướng Chính phủ và Thông tư liên tịch số 01/2012/TTLT-BQP-BLĐTBXH-BTC ngày 5-1-2012, của các Bộ: Quốc phòng, LĐ-TB và XH, Tài chính về chế độ chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Cam-pu-chia, giúp bạn Lào sau ngày 30-4-1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc, gồm những quy định cụ thể về đối tượng và điều kiện được hưởng chế độ, cách tính thời gian hưởng và chế độ được hưởng, nguồn kinh phí thực hiện, hồ sơ xét hưởng chế độ trợ cấp... Quyết định số 62 của Thủ tướng Chính phủ và các chế độ, chính sách quy định tại quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1-1-2012.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định: Quyết định số 62 của Thủ tướng Chính phủ thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với những người đã đóng góp công sức trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. Để triển khai thực hiện tốt quyết định này, thời gian tới, các cấp, các ngành cần đẩy mạnh công tác quán triệt, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là đối tượng được thụ hưởng. Bộ CHQS tỉnh phối hợp với các ban, ngành và các địa phương làm tốt công tác tập huấn, hướng dẫn nội dung, phương pháp, quy trình và các bước tổ chức, triển khai thực hiện; quá trình xét duyệt hồ sơ phải đảm bảo đúng quy trình, công khai, công bằng, đúng đối tượng, không để xảy ra sai sót, tiêu cực, đồng thời chủ động giải quyết kịp thời những vướng mắc phát sinh./.

Thu Thủy
 

Ý kiến của bạn
,
,
.
,
,
,
,